วิธีไล่ฝ้า กระจกรถยนต์

วิธีไล่ฝ้าที่กระจกรถยนต์

 บรรยากาศช่วงนี้ เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก เดาใจสภาพอากาศกันไม่ได้เลยทีเดียว และสิ่งที่ตามมาสำหรับคนขับรถอย่างเราๆ ก็คือ การเกิดฝ้าที่กระจกนั่นเอง ซึ่งบดบังทัศนวิสัยในการขับขี่รถยนต์ อาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย วันนี้ GLASSTECH ก็มีทริคดีๆ มาแนะนำวิธีกำจัดฝ้าที่ขึ้นเกาะกระจกรถยนต์ เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีความสะดวกสบายและมีความปลอดภัยในการขับขี่รถยนต์เพิ่มขึ้น
1.ให้เราสังเกตุก่อนเลย ว่าฝ้าเกิดภายในห้องโดยสารหรือภายนอกกระจกรถยนต์ ซึ่งปัญหานี้ เกิดขึ้นจากอุณหภูมิที่ต่างกันเกินไป วิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ก็คือการปรับให้อุณหภูมิให้สมดุลกัน โดยการปรับแอร์ หรือ ลดกระจกหน้าต่างลงเล็กน้อย เพื่อให้อุณหภูมิภายนอกและภายในสมดุลกัน เพียงแค่นี้ ฝ้าที่เกาะที่กระจกรถยนต์อยู่ก็จะหายไปอย่างรวดเร็ว
2.ถ้าหากในกรณีที่เกิดฝ้าเกาะที่กระจกด้านนอกของกระจกรถยนต์ หรือมีไอน้ำที่จับตัวเป็นเม็ดเกาะตามกระจกรถยนต์ภายนอกเต็มไปหมด ทำให้เราไม่สามารถมากเส้นทางหรือถนนหนทางข้างหน้าได้เลย ต้องเพ่งสายตาอย่างหนักเพื่อให้ขับรถได้อย่างปลอดภัย ตัวช่วยที่ดีที่สุดคือระบบใบปัดน้ำฝนให้เราเปิดที่ปัดน้ำฝนเพื่อปัดฝ้าพวกนี้ออกไป พร้อมกับฉีดน้ำที่กระจกเพื่อล้างเศษฝุ่นหรือสิ่งแปลกปลอมที่เป็นคราบบนกระจกรถยนต์ของเรา เพราะหากว่าที่กระจกตรงบริเวณผู้ขับขี่ หากมีสิ่งแปลกปลอมติดอยู่ที่กระจก ก็จะทำให้เรารู้สึกหลุด Focus ที่ถนน เพราะมัวแต่สนใจเศษสกปรกสิ่งแปลกปลอมนั้น ก็อาจทำให้เราเกิดอบัติเหตุได้ในที่สุด
3.แต่ในกรณีที่เกิดฝ้าที่กระจกหลัง แน่นอนอยู่แล้วว่ารถยนต์ของทุกท่านมีระบบนี้ บางท่านออกรถมายังมิทราบเลยว่าในรถมีตัวช่วยในการไล่ฝ้าที่กระจกหลัง นั่นก็คือระบบไล่ฝ้านั้นเอง ซึ่งระบบตัวนี้จะมีปุ่มเปิดปิดหรือรถบางคันอาจจะมีระบบอัตโนมัติ ลักษณะของเส้นไล่ฝ้าจะเป็นเส้นสีเหลืองส้มอยู่บริเวณที่กระจกหลัง หากเราเปิดระบบนี้ในขณะที่มีฝ้า ความร้อนจากเส้นนี้จะทำงานทันทีและฝ้าภายในรถของเราก็จะหายไป แต่กการใช้เส้นไล่ฝ้าก็มีข้อจำกัด ถ้าหากช่วงเวลานั้นไม่มีฝ้าหรืออุณหภูมิในรถปกติ แต่เรายังเปิดเส้นนไล่ฝ้าไว้หรือลืมปิดระบบนี้ ก็อาจจะทำให้ความร้อนจากระบบไล่ฝ้าทำความร้อนกับกระจกรถยนต์ทำให้มีความเสี่ยงที่กระจกรถยนต์จะแตกได้ หรือมีความเสี่ยงที่ฟิล์มกรองแสงรถยนต์อาจเสื่อมสภาพก่อนช่วงเวลาได้นั่นเอง
ทั้งหมดนี้ คือกลวิธีที่จะช่วยให้ผู้ที่ใช้รถบ่อย ๆ หรือจำเป็นต้องใช้รถในช่วงเวลาที่มีความชื้นหรือฝนตกสามารถขับรถได้ปลอดภัยมากขึ้น เพราะกระจกรถยนต์เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เรามองเห็นทัศนวิสัยได้อย่างชัดเจนและช่วยป้องกันผู้ขี่ขับและผู้โดยสารจากลม แดด ลม ฟ้า อากาศภายนอก จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ที่ผู้ใช้รถควรรู้ แต่อย่างไรก็ตามหากเราใช้รถยนต์อย่างมีสติและระมัดรังเราก็สามารถปลอดภัยตลอดการเดินทาง

→ พิเศษสำหรับลูกค้า Glasstech เท่านั้น
ที่เข้ามาใช้บริการติดตั้งกระจกรถยนต์ และฟิล์มกรองแสง ได้รับสิทธิ์พิเศษที่นี่ ที่เดียวเท่านั้น
Glasstech Care แพ็คเก็จคุ้มครองกระจกรถยนต์บานหน้าแตก ในราคาเริ่มต้น 990 บาท

         ✨ ความคุ้มครอง 1 ปี เต็ม!  ดังนี้

🔥ฟรี ซ่อมกระจก ไม่จำกัด

🔥ฟรี เปลี่ยนกระจก 1 ครั้ง

🔥ฟรี สปากระจก ขัด เคลือบ 1 ครั้ง

🔥ฟรี รับประกันน้ำไม่รั่วไม่ซึม นานถึง 3 ปี

🔥ฟรี ฟิล์มกรองแสงบานหน้าเต็ม

🔥ฟรี ค่าแรงช่าง

มีศูนย์บริการใกล้ท่าน พร้อมบริการนอกสถานที่ ครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

📍สาขา รามอินทรา กม.4 สำนักงานใหญ่

📍สาขา พระราม 2

📍สาขา ศรีนครินทร์

📍สาขา รัตนาธิเบศร์

📍สาขา ราชพฤกษ์

📍สาขา คลองหลวง-ตลาดไท

📍สาขา รังสิต-ธัญบุรี คลอง7

ศูนย์รวมฟิล์มรถยนต์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ครบจบในที่เดียว

👉สามารถจองผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมรับโปรโมชั่นดีๆ ทุกๆ เดือน ได้ที่

Call Center: 02-114-3444, 02-943-5900

Tel. : 086-095-6161

Line : @Glasstech 

Website : www.glasstech.co.th

facebook : Glasstech Automotive

Instagram : glasstech_automotive

Youtube : Glasstech Thailand Channel

Tiktok : @glasstechthailand

#Glasstech #กลาสเทค #ร้านกระจก #กระจกรถ #กระจกรถแตก #เคลมกระจก #ซ่อมกระจก #ร้านกระจกรถใกล้ฉัน #ศูนย์รับแจ้งเคลมกระจก #ศูนย์รับแจ้งกระจกรถยนต์แตก #กระจกรถยนต์ #ร้านฟิล์มใกล้ฉัน #ร้านฟิล์มกรองแสงรามอินทรา #ร้านกระจกรถยนต์พระราม2 #ร้านฟิล์มกรองแสงศรีนครินทร์ #ร้านฟิล์มกรองแสงบางนา #ร้านฟิล์มกรองแสงคลองหลวง #ร้านฟิล์มกรองแสงตลาดไท #ร้านฟิล์มกรองแสงปทุมธานี #ร้านฟิล์มกรองแสงราชพฤกษ์ #ร้านฟิล์มกรองแสงรัตนาธิเบศร์ #ฟิล์มรถยนต์ #โปรโมชั่นฟิล์มรถยนต์ #Promotion#film #ติดฟิล์มรถยนต์ #ฟิล์มกรองแสง #ฟิล์มราคาถูก #รีวิวติดฟิล์มรถ  #ไฮคูล #Hikool #3M #3เอ็ม #ลามิน่า #lamina #BLAUPUNKT #ฟิล์มเซรามิค #ศูนย์บริการติดตั้งฟิล์มกรองแสงอันดับ1ของประเทศ #Glasstech #ศูนย์รับแจ้งกระจกรถยนต์แตก #SuperHiKoolBEYONDCERAMIC #รถใหม่ป้ายแดง #MITSUBISHI #MIRAGE #SHOWROOM

บทความอื่นๆ

ฟิล์มที่เราให้บริการ

ตัวอย่างลูกค้าติดฟิล์ม Hi-kool Ceramic Black Night 

ขอขอบคุณลูกค้ากว่า 1 ล้านคัน ที่ไว้วางใจ ให้ GLASSTECH ดูแล